Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động;  và thực hiện trong chuỗi các hoạt động tổ chức Tết cổ truyền cho LHS Lào và Thái Lan.

         Sáng ngày 21/4/2019, Trung tâm Nội trú tổ chức cho các bạn HSSV, LHS trong khu Nội trú tham gia hoạt động “ Ngày chủ nhật xanh” nhằm làm sạch phòng ở, môi trường xung quanh KTX và làm đẹp quang cảnh của Nhà trường.

 Đúng 7h30’, tất cả các bạn SV, LHS đã có mặt đông đủ ở khu

vực Nội trú và tập hợp theo từng nhóm để nhận nhiệm vụ. Ngay sau đó, các nhóm và các nhà bắt tay vào công việc dưới sự điều hành của cán bộ trung tâm và các nhóm trưởng. “ Ngày chủ nhật xanh” đươc tổ chức thường xuyên tại Trung tâm Nội trú của Nhà trường và đã thu hút được sự tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình của gần 900 SV, LHS.  Điều đáng nói là, 1  ngoài những sinh viên ở trong KTX thì còn có rất nhiều bạn SV tình nguyện từ các khoa, viện xuống tham gia vào đội ngũ “hoạt động xanh” trong đợt này. Các bạn chia thành nhiều nhóm, tham gia dọn vệ sinh phòng ở, cầu thang, khuôn viên trong khu Nội trú. Với tinh thần “Tất cả vì một môi trường ký túc xá xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện”.

        Với tinh thần làm việc hăng hái, sôi nổi và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, các nhóm, nhà đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau hơn ba giờ làm việc hăng hái, khẩn trương và sôi nổi, các bạn đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Toàn bộ phòng ở, khuôn viên KTX trước và sau khu vực KTX của Nhà trường đã được dọn sạch, làm đẹp. Do thời tiết nóng, oi bức nên sau buổi lao động tất cả đều thấm mệt nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều thể hiện tâm trạng hồ hởi, phấn khởi trước thành quả lao động của chính mình, bởi vì các bạn đều ý thức được rằng, chính hoạt động đó đã góp phần thiết thực vào việc xây dựng một môi trường nội trú “ xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện”, góp phần làm cho hình ảnh của Trường Vinh thêm tươi đẹp “Ngày chủ nhật xanh” thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cùng hòa vào những hoạt động sôi nổi của thầy trò Trường Vinh trong không khí vui tươi chào mừng ngày giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động, góp phần khẳng định sự phát triển toàn diện của Nhà trường, xứng danh truyền thống nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Vinh “Bản lĩnh – trí tuệ - văn minh – tình nguyện”.

        Một  số hình ảnh trong chuỗi thời gian lao động.