Hoà chung không khí tưng bừng đón chào năm mới 2024 và Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2024), Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. 7h ngày 13 tháng 02 năm 2024, Trung tâm Nội trú tổ chức cho các bạn sinh viên nội trú tham gia hoạt động ngày chủ nhật xanh nhằm làm sạch môi trường sống quanh khu vực KTX.

Đây là lần thứ 3 của năm học 2023-2024 làm Ngày chủ nhật xanh  được tổ chức tại khu nội trú của nhà trường và đã thu hút được sự tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình của hơn 500 nam nữ  sinh viên Việt Nam, Lưu học sinh Lào, Lưu học sinh Châu Phi. Điều đáng nói là, ngoài những sinh viên được lên danh sách, còn có rất nhiều bạn tình nguyện tham gia hoạt động ngày chủ nhật xanh bằng cách xin được bổ sung vào đội ngũ “tình nguyện xanh” trong đợt này. Các bạn sinh viên được chia thành 5 nhóm, tham gia dọn vệ sinh toàn bộ khu Nội trú, khu sân vui chơi của Nhà trường. Với tinh thần “tất cả vì một môi trường ký túc xá xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”, sau hơn ba giờ làm việc hăng hái, khẩn trương và sôi nổi, các bạn đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Toàn bộ khuôn viên Nội trú của nhà trường đã được làm sạch đẹp, là biểu hiện sinh động của hình ảnh sinh viên trường Đại học Vinh “Bản lĩnh - trí tuệ - văn minh - tình nguyện”

Với tinh thần đó, “Ngày chủ nhật xanh” thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cùng hoà vào những hoạt động sôi nổi của thầy trò trường Đại học Vinh trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh, góp phần khẳng định sự phát triển toàn diện của nhà trường, xứng danh truyền thống hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của trường Đại học Vinh.

ực ký túc xá và làm đẹp quang cảnh của nhà trường trước ngày Tết cổ truyền dân tộc.