Hòa chung không khí toàn trường thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, sáng ngày 09 tháng 05 năm 2010, Trung tâm Phục vụ sinh viên tổ chức hoạt động Ngày Chủ Nhật Xanh nhằm góp phần làm cho môi trường Ký túc xá của nhà trường được sạch đẹp, là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hòa cùng các hoạt động  sôi nổi của tuổi trẻ trường Đại học Vinh chào mừng Đại hội Đảng bộ trường khóa XXX. Cũng là hoạt động khởi động cho những phong trào tình nguyện hết sức bổ ích và có ý nghĩa xã hội lớn lao trong mùa hè tới của Đoàn viên thanh niên trường Đại học Vinh.

Đây là hoạt động Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 8 được Trung tâm Phục vụ sinh viên tổ chức tại Khu vực Nội trú của nhà trường. “Ngày Chủ nhật xanh” lần này đã thu hút hơn 200 bạn nam nữ sinh viên Việt Nam và Lưu học sinh Lào tình nguyện tham gia, chia thành 9 nhóm để làm vệ sinh tại tất cả các khu vực trong khuôn viên Nội trú và những khu vực lân cận. Đúng 6 giờ, tất cả các bạn sinh viên đã có mặt đông đủ ở khu vực Nội trú và tập hợp theo từng nhóm để nhận nhiệm vụ và dụng cụ lao động. Ngay sau đó, các nhóm đã bắt tay vào công việc dưới sự điều hành của các cán bộ trung tâm và các nhóm trưởng. Với tinh thần làm việc hăng hái, sôi nổi và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, các nhóm đã nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Toàn bộ khuôn viên trước và sau khu vực Ký túc xá cũng như khu vực khu tập thể cán bộ của nhà trường đã được dọn sạch, làm đẹp. Do thời tiết nắng nóng, oi bức nên sau buổi lao động tất cả đều thấm mệt nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều thể hiện tâm trạng hồ hởi, phấn khởi trước thành quả lao động của chính mình, bởi vì các bạn đều ý thức được rằng, chính hoạt động đó đã góp phần thiết thực vào việc xây dựng một môi trường Nội trú Xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”! Góp phần làm cho hình ảnh của Trường Vinh thêm tươi đẹp, chào mừng sự kiện trọng đại của nhà trường: Đại hội Đảng bộ Trường khóa XXX.