Các em lưu học sinh Lào và Thái Lan thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2017), 90 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2017), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên toàn trường, thầy thân ái gửi tới các em lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trong suốt chiều dài lịch sử, mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam do Chủ tịch Kay-sỏn Phôm-vi-hẳn, Hoàng thân Xu-pha-nu-vông và Chủ tịch Hồ Chí Minh gây dựng, vun đắp đã được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, chiến sĩ cách mạng và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào tăng cường phát triển đã trở thành mối quan hệ trong sáng, thủy chung, mẫu mực, trước sau như một hiếm có trong quan hệ quốc tế, là tài sản vô giá của hai dân tộc, là một trong những nhân tố đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng hai nước. 

Trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam và Thái Lan cũng rất tốt đẹp. Hai nước hợp tác tốt trong ASEAN, các diễn đàn khu vực và quốc tế. Cả hai nước tăng cường hợp tác phát triển mạng giao thông kết nối hai nước qua Lào và Campuchia. Thái Lan tiếp tục có chính sách tích cực đối với cộng đồng người Việt, trong đó có các hoạt động trao đổi, hợp tác giáo dục, văn hoá đã và gặt hái được nhiều kết quả.

Kỷ niệm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan năm nay là dịp để một lần nữa khẳng định sâu sắc về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào, Việt Nam và Thái Lan. Đặc biệt năm 2017 là năm kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), 90 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2017).

Các em lưu học sinh thân mến!

Trường Đại học Vinh đang vươn tới là trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Hiệp hội các trường đại học ASEAN, từng bước hội nhập và phát triển. Học tập tại Trường Đại học Vinh, thầy rất mong các em xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập tốt, rèn luyện tốt để cùng với các bạn sinh viên Việt Nam trở thành "Công dân của ASEAN". Các em hãy góp sức mình dựng xây quê hương, đất nước giàu đẹp, xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng mạnh, đoàn kết, hữu nghị.

Một lần nữa, thầy chúc mừng các em nhân ngày Quốc khánh. Chúc các em vui trọn niềm vui trong ngày đại lễ của đất nước.

Thân ái!

Nghệ An, ngày 29 tháng 11 năm 2017

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường