Tết Dương lịch - Tết của sinh viên

Đối với các sinh viên xa nhà tại ký túc xá hoạt động chào đón năm mới đã trở thành truyền thống. Cứ đến ngày cuối năm kí túc xá lại trở nên nhộn nhịp bởi rất nhiều các hoạt động đón chào năm mới. Để chuẩn bị cho dịp liên hoan đặc biệt nhất trong năm này, các phòng trong ký túc xá đã lên kế hoạch từ rất lâu và chuẩn bị từ trước đó nhiều ngày.

Tất cả các phòng đều lên kế hoạch trang trí lại căn phòng của mình trở nên độc đáo, quyết không “đụng hàng” phòng khác. Mỗi người một nhiệm vụ các bạn bắt tay vào làm rất nhanh. Những ý tưởng được đưa ra tham khảo để trang trí cửa ra vào, gian chính, sắp xếp lại căn phòng. Thậm chí nhiều phòng còn kì công trang trí cả phòng vệ sinh, nhà tắm sao cho thật rực rỡ.

Khi được hỏi về kế hoạch đón năm mới của phòng mình, cô bạn Bích Ngọc (SV năm 4, Khoa Lịch sử háo hức chia sẻ: “Phòng mình đã lên kế hoạch từ mấy ngày hôm trước, quyết làm cho phòng mình thật độc. Năm nay cũng là năm cuối cùng mình ở kí túc xá nên cũng muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt”.

Vừa nói Ngọc vừa giục mấy cậu bạn cùng vào thổi bóng cho nhanh để kịp trang trí. Những tấm biển rực rỡ “Happy new year”, “Chúc mừng năm mới” được trang trí rất kì công, treo trước phòng làm không khí tết càng trở nên nhộn nhịp.

Khâu trang trí phòng được các bạn đầu tư khá công phu, không chỉ các bạn nữ mà ngay cả các phòng của nam sinh cũng rực rỡ không kém. Bạn Khoa (khoa Địa) tự hào nói: “Công trình này là công sức của cả phòng em gần nửa tháng, hôm nay ai đến phòng em chắc chắn sẽ phải trầm trồ thán phục!”.

Lẩu Tết của sinh viên

Đặc biệt, Tết dương lịch là ngày duy nhất trong năm sinh viên ký túc xá được nấu ăn trong phòng. Từ nhiều năm nay, một nồi lẩu thơm phức đã trở thành món truyền thống của những sinh viên kí túc trong ngày này. "Mỗi người trong phòng chỉ cần đóng 100 nghìn đồng là có thể ăn thoải mái, thậm chí có thể mời thêm cả bạn bè đến chung vui. Năm trước bọn em chỉ cần phải đóng 50 nghìn cũng đủ ăn thoải mái". 

Đi qua hầu hết các phòng, mùi nước lẩu bốc lên xộc thẳng vào mũi. Phòng thì lẩu gà, lẩu cá, lẩu bò... đâu đâu cũng là một mùi thơm đến khó tả. Trong dịp này không chỉ các nữ sinh mà ngay cả các nam sinh cũng trổ tài nội trợ, lúi húi bên chậu rau to tướng, cậu sinh viên khoa Toán - Trần Văn Thắng hồ hởi: “Cả năm mới được một ngày, phải tổ chức linh đình chứ!”.

Không khí chuẩn bị ấm cúng vui vẻ đã làm xua đi nỗi nhớ nhà của nhiều bạn sinh viên năm đầu xa nhà, Mai Anh tâm sự “Đây là cái tết dương lịch đầu tiên xa nhà mình, mặc dù được nghỉ khá dài ngày nhưng mình không về mà ở lại đón tết cùng các bạn, các chị trong phòng, chưa bao giờ mình được tham gia một buổi tiệc năm mới nào vui như vậy!”.

Ngoài việc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được nấu nướng trong dịp đặc biệt này, ban quản lý ký túc xá còn tổ chức vào từng phòng chúc Tết. 

Màn đón giao thừa là giờ phút vui vẻ nhất của bữa tiệc cuối năm. 0 giờ, thời khắc giao thừa vừa điểm, lập tức, từ tất cả các phòng trong ký túc xá vang lên tiếng reo hò và chúc mừng năm mới. Tiếng cười nói, lời bài hát Happy New Year vang lên từ các dàn loa vi tính, biến ký túc xá thành một ngày hội lớn.

Ký túc xá như nổ tung bởi tiếng reo hò những âm thanh hết sức vui tai. Hàng loạt cây pháo giấy được nổ, khiến kí túc xá như rung chuyển trong tiếng hò hét, chúc mừng của sinh viên.

Không khí của ký túc xá sau giao thừa càng trở nên nhộn nhịp, sinh viên các phòng cùng nhau sang chúc tết nhà “hàng xóm”. Bữa tiệc với những tiếng cười không dứt, những lời chúc tốt lành kéo dài đến tận 2 -3 giờ sáng. Niềm vui, sự ấm áp của tình bạn đã đem đến cho tất cả sinh viên KTX được đón một cái Tết trọn vẹn.