Sốt xuất huyết là bệnh có sốt và xuất huyết. Ban đầu, bệnh nhân đột ngột sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, đau khắp mình mẩy, đau các khớp, đau vùng gan, sau đó có các biểu hiện xuất huyết dưới da, xuất huyết niêm mạc như chảy máu cam, chảy máu chân răng, kinh nguyệt có thể sớm hoặc kéo dài, nặng hơn có thể xuất huyết tiêu hoá, xuất huyết nội tạng. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện điển hình, có rất nhiều trường hợp chỉ có biểu hiện sốt.

Các bạn sinh viên cần lưu ý một số yêu cầu sau để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết:

• –Đậy kín các vật chứa nước trong và ngoài phòng để không cho muỗi đẻ trứng;
  • –Thường xuyên thay nước các bình hoa, chậu cảnh;
  • –Ngủ phải mắc mùng kể cả ban ngày;
  • –Dọn dẹp phòng ở ngăn nắp, sạch thoáng, không treo quần áo, khăn làm chỗ cho muỗi trú ẩn;
  • –Đuổi và diệt muỗi bằng nhang xông muỗi, bình xịt muỗi;
  • –Khi bị sốt, nên đến ngay Trạm y tế để được khám và tư vấn điều trị, không nên tự ý điều trị tại nhà, dễ gây diễn biến nặng và có thể tử vong do điều trị muộn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trạm Y tế , Số điện 0383 856765