V/v phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang tại khuôn viên Ký túc xá

Hiện nay, thời tiết bước vào cao điểm mùa mưa, côn trùng, nhất là kiến ba khoang có dấu hiệu sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh, đặc biệt tại những nơi có khoảng trống, cây cỏ ẩm mục. Môi trường xung quanh Ký túc xá (nhất là tại KTX 1; KTX số 2; KTX số 4) có rất nhiều vườn cây, bãi cỏ, đây là môi trường lý tưởng để kiến ba khoang cư trú, phát triển.

Nhằm hạn chế kiến ba khoang phát triển mạnh đồng thời phòng, chống tác hại do kiến ba khoang gây ra đối với sinh viên sinh hoạt, học tập tại Ký túc xá, Trạm Y tế  phối hợp với Trung tâm Nội trú tổ chức phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang tại Ký túc xá với các thông tin cụ thể sau:

Thời gian:

• –KTX số 1: Từ 17 giờ 30, Thứ 7, ngày  tháng  năm 2015;
  • –KTX số 2: Từ 20 giờ 00, Thứ 7, ngày  tháng  năm 2015;
  • –KTX số 4: Từ 20 giờ 00, Thứ 7, ngày  tháng  năm 2015;

Thời gian có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Để đảm bảo hiệu quả và tránh tác hại của thuốc, đề nghị các bạn sinh viên thực hiện các yêu cầu sau: Trước khi phun thuốc:

• Dọn dẹp, vệ sinh phòng ở gọn gàng, ngăn nắp;
  • Vệ sinh xung quanh khu vực sinh hoạt các tòa nhà Ký túc xá;
  • Đối với tất cả đồ ăn thức uống (sống, chín) phải đậy kín, cất vào tủ;
  • Đồ dùng cá nhân như: áo quần, bàn chải đánh răng, ly, bát, chiếu, gối, máy vi tính…phải che phủ cẩn thận;
  • Mở tất cả các cửa ra vào, kể cả cửa sổ;
  • Hạn chế đi lại trong thời gian phun thuốc. Sau khi phun thuốc:
  • Sau khi phun thuốc 30 phút mới nên vào phòng;
  • Mở tất cả các cửa sổ và cửa chính (nếu bị đóng) trước khi vào phòng;
  • Lau sạch bàn ghế, trang thiết bị dụng cụ trước khi sử dụng;
  • Tất cả các dụng cụ nghi ngờ có dính thuốc khi phun rửa lại bằng nước sạch;
  • Dịch vụ Nhà ăn lưu ý rửa sạch chén, đũa, muỗng, các khay đựng thức ăn…trước khi sử dụng. Lưu ý, để hạn chế tác hại do các loại côn trùng đặc biệt là kiến ba khoang gây nên, các bạn sinh viên cần chú ý một số hướng dẫn trong sinh hoạt như sau:
  • Đóng các cửa sổ vào buổi tối.
  • Mặc quần dài, áo dài tay vào buổi tối.
  • Ngủ phải mắc màn, trước khi ngủ phải làm sạch giường chiếu, chăn màn.
  • Tránh đập quệt khi có cảm giác vướng trên da hoặc khi nghi ngờ tiếp xúc với kiến ba khoang mà phải rửa bằng nước sạch.
  • Kiểm tra khăn mặt và đồ dùng trước khi tắm.

Khi thấy có tổn thương ở da như đám da màu đỏ hình dài như vết cào, vết xước…đến Trạm Y tế để được khám và điều trị. SỐ ĐIỆN THOẠI 0383 855861

Trân trọng. TRUNG TÂM NỘI TRÚ